Không ai là tỷ phú

 

 

Nhân chuyện em gái Mù.C.Chải của tôi nói: nhiều tiền là điều kiện cần để làm chính trị lại sực nhớ cái đêm qua nà cái đêm rì mà gặp toàn chuyện chẳng vui.

Lấy lý do đi xem kịch Bà tỷ phú về thăm quê của Friedrich Dürrenmatt (1921-1990) mình bỏ chốn nhậu với BMQ hy vọng được thưởng một tiệc kịch từng oách nhất của Đức. Nào ngờ khi kết hợp với Nhà hát kịch VN thì viện Goeth từ “viện God” lại biến thành viện dớt. Không một diễn viên nào chứng tỏ rằng mình là thần dân của Ghilèn đang sắp sờ được 1tỷ đô của bà Cala Sắc trừ chị bạn Thu Hà ( bà tỷ phú) của tôi, người mà ngoài đời đi “Bế em về”- tạm dịch là BMW và thường xuyên đi chơi Gòn tạm dịch là Golf.

Dưới hàng ghế sang trọng của nhà hát nhớn, tiến sỹ bão chí Nguyễn Thị Minh Thái tranh thủ oánh được một giấc tuy ngắn ngắn nhưng cực sang trọng. Rất tiếc ánh sáng quá yếu nên không thể chụp được hình giúp mọi người có cơ bình loạn.

Chỉ còn hơn 1 giờ nữa vở kịch sẽ chính thức được công diễn chưa biết phản ứng của khán giả thế nào, tất cả vé mời đã được phát hết. Không hiểu sao trong đêm tổng diễn hôm qua, dến đoạn chào mọi người vẫn thấy Thu Hà không vui? Nghe đâu không có người diễn tốt nên Người ta đã ép người đàn bà đài các này vào vai để cứu vãn danh dự cho nhà hát. Quá lâu rồi Thu Hà đã từ chối sàn diễn để nhập vào một sân khấu nhớn hơn- những cuộc rong chơi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s