Tha cho cái áo dài chị Minh Hạnh ơi

Thời trang Tiến Lợi-người mẫu Hà Anh ở London

Sáng nay đến trung tâm truyền hình VN ghi hình cuộc đối thoại với Tiến Lơi và Bảo Ngọc về thời trang VN trong chương trình Tôi và chúng ta. Đáng lý chương trình này được ghi hình cách đây gần 1 tháng với Minh Hạnh nhưng “nhà” thiết kế này bận bịu với mấy bộ trang phục của ccs quan chức A péc nên không thực hiện được. Điều này thật đáng tiếc. Mình muốn đối thoại với Kim Hạnh để đề nghị chị nên “tha” cho áo dài Việt. Ai lại đi thiết kế một bộ thời trang để che phủ bộ thời trang khác của các… vẫn nguyên thủ như thế bao giờ?! Nếu tôi là chị thì hoặc sẽ từ chối thiết kế một bộ thời trang chỉ dùng để choàng ra ngoài trang phục của các nguyên thủ trong…3 phút. Tại sao không học Kualalumpur về áo sơ mi trang tri batik, tại sao không thấy bộ thời trang của Busan 13 là hơi lạm dụng cái gọi là bản sắc? Tại sao không chỉ sản xuất ra những chiếc cúc thật đẹp với một biểu tượng văn hoá Việt để tiện lợi cho người sử dụng….Chiếc cúc thật giống thân phận Việt, nhỏ bé với thế giới nhưng cũng đủ làm một cái gì đó đóng, mở, cài, khép…để hoàn thiện một tâm thế đang khát khao hội nhập. Tôi đồ rằng các lăng kính báo chí thế giới sẽ focus vào những chiếc cúc trên tay áo sơmi các nguyên thủ mỗi khi họ hùng hồn phát biểu tham luận. Chứ trông cảnh các nguyên thủ ngọ nguậy trong bộ áo dài bó túm, nhăn nhúm khi nghe một bài phát biểu lòng thòng vô cảm thì thấy khổ thân quá.

Kể từ 1997, lần đầu tiên Minh Hạnh mang thời trang Việt đi Singapore chị đã ăn lộc của Áo Dài quá nhiều rồi mà chẳng nộp lại tý VAT nào cho nó! Và kể từ khi chúa Nguyễn Phúc Khoát định hình chiếc áo dài Việt cho đến hôm nay, Minh Hạnh vật vã mãi mà chẳng thể nào làm được gì với nó như Cát Tường và Lê Phổ từng cách tân.

Định đưa vấn đề này vào đối thoại những nghê đâu chị Minh Hạnh lại rất, rất thân thiét với bác …”Hồ Tôn” Hiến – TGĐ VTV nên đành tháo lui

Advertisements

6 responses to “Tha cho cái áo dài chị Minh Hạnh ơi

  1. em thì thấy báo chí ca ngợi nhiều nhưng đến khi nhìn thì thấy thất vọng, chỉ có điều trông ngồ ngồ hay hay

  2. Đồng quan điểm với anh Bình! NHìn mấy bác nguyên thủ ngơ ngác như bánh trưng gói vụng trong tà áo dài lụng thụng- thương kinh!
    Đương nhiên chị Minh Hạnh sẽ k tha áo dài. Vì k thế, chị biết giở trò gì?

  3. Ây zà, mình không đồng ý với quan điểm này á. Theo mình thì cái áo dài mà các vị lãnh đạo APEC mặc đẹp.

  4. VMC ui, Toi mất cái kính tặng trưa qua rùi. Sinh nhật năm nào ta cứ lần khân không tặng nhà ngươi cặp da, nhà ngươi biết vì sao ta tặng kính lẹ đến thế hông?

  5. Tại sao không chỉ sản xuất ra những chiếc cúc thật đẹp với một biểu tượng văn hoá Việt để tiện lợi cho người sử dụng….Chiếc cúc thật giống thân phận Việt, nhỏ bé với thế giới nhưng cũng đủ làm một cái gì đó đóng, mở, cài, khép…để hoàn thiện một tâm thế đang khát khao hội nhập. = > Cảm ơn anh về đoạn này.

  6. rat hay !!!Toi tung thay ao dai da bi chi ta lam dung qua nhieu trong moi su kien to nho. phong do la nhat thoi, dang cap moi la mai mai bac a. Chi mong sao no k tro thanh 1 cai lan song tieu cuc cho hau the

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s