Hãng Canon lởm khởm và người Hà Nội “đân ngù”

 

Đó là cm giác ca tôi mi bui sáng đi tp bên h Gươm và phi nhìn mt đng rác được mang tên rt m miu “Trin lãm nh Hà Ni đu tư và phát trin”.

Thông qua nh người ta ch nhìn thy mt  Hà Ni xung cp, ti t. Phn ln nhng bc nh này ch thc s có giá tr nếu được s dng sau đây 20 năm vi tiêu đề: Thm trng quy hoch và kiến trúc HN nhng năm đu TK 21.

Tôi không hiu ni ti sao người ta li có th coi đây là mt sn phm đ chào đón APEC? Mt s coi thường du khách.

Tôi không hiu ni vì sao hãng Canon vi nhng sn phm đnh cao v công ngh nhiếp nh li có th t bán r danh giá ca mình đ tài tr cho b nh tăm ti v tư duy, thô thin v th hin đến như vy?

Tôi không th hiu ni vì sao người Hà Ni li đ mt gã Sài Ghnh xôi tht, ch gii buôn máy đầu đường NKKN (thnh thong cũng chp được vài cái nh phong cnh đèm đp min Trung) ra gia h “tè” mt bãi nhn đến vy?

 ( h Gươm có mt gã từ khong 7h30 sáng đến chiều, thỉnh thoảng li ra góc h gn quán Hapro vch chim tè mt ln bất chấp mọi người qua lại?!?!)

Cũng bên h, tác gi Nguyn Đình Minh gp tôi và hi mt câu (câu này rt được các “hết nh gia” ưa dùng): Bình thy ảnh thế nào?

Tôi cm mt xung đt, vén môi phun vội phun vàng đôi câu: anh đ bn công nhân làm khung b u quá!

Nhớ lại cách đây đúng 10 năm, những người Đức có cất công triển lãm một bộ ảnh rất quý giá về cuộc chiến VN thì lại chỉ được người HN “quây” quay cái bồn phun nước đầu phố hàng Đào trên mấy cọc tre luồng trông rất…tông dật?!

Đnh viết câu chuyn này t ngày BTC cho dng nh (20-10) nhưng đ li đến hu Apéc đóng ca  t x v nhau mt ln. Liệu đây có phải là biểu hiện của chứng một bệnh “ngen hù” không nhỉ?

 

Advertisements

22 responses to “Hãng Canon lởm khởm và người Hà Nội “đân ngù”

 1. em đọc 1 mạch gần hết các entry của anh, cảm giác là thích cực. còn cái này thì đúng là hồi đó em bức xúc dã man, nhìn chỉ muốn … toẹt, cảm thấy người nghĩ ra cái này vừa đân vừa ngù… mà thôi, cái hồi apec ý thì nhiều cái không chấp nhận được lắm anh ạ.

 2. e hèm, dạ kính bác, kính các quý vị bạn đọc của blog. e rất tâm phục các góp ý của bác, đồng thời xin góp ý vài cái ý kiến.
  1. Bác khẩn trương chuyển font chữ của blog sang font arial bằng cách vào edittheme rồi chuyển nó sang arial.
  Thứ hai, em đang ở Sài Gềnh nên chẳng biết Hà Nội bị nhom nhem thế nào nên không có tí ý kiến nào về entry của bác.
  thứ 3. Rất muốn bác lôi vụ này ra ánh sáng. Em xem mà cứ như người mù, dò dẫm mãi mà cũng chẳng hiểu.
  Bác cho em xin 500 ảnh.
  hehe, lơi lẽ nông dân, tính tình chân thật, mong bác và quý độc giả góp ý

 3. Bác cho em bê bài này của bác sang Blog em nhé (Cảm ơn bác nhiều nhiều). Chả là em cũng đang làm lọat bài về đề tài “Bức súc Hà Lội”, he he

 4. Anh sướng thật đó.
  Tự do để cái tựa bài như thế.
  Vì anh là người Hà Nội.

  Nếu Vy Đân Ngù này mà có cái tựa như thế thì chết tươi liền hà !
  Vì Vy là dân Sài Gòn.

  Hoan hô anh sáng sáng đi tập bên bờ hồ.
  Sáng nào Vy cũng đi bộ ít nhất là 30 phút. Một năm đi 364 ngày, trừ ngày mồng 1 Tết. hìhì

  Anh rộng lượng tí đi. Phải có bộ ảnh như thế cho dân tình xem khi đi tập về mệt mỏi chứ.

 5. Âyzà Hoàng tiên sinh đừng có pổ piến cái văn hoá phẩm thiếu tính giai cấp lày á.
  Còn Quỳnh Vy cô nương lại thua ta đây là cũg đi nuôn cả mồng một. Ngày đó rân Hà Lội phơi ra nhiều thứ bùn cừi nắm…hihi. Nếu mà ta pốt cái bộ ảnh Hà Lội ngày mồng 1 của mấy mấy lăm vừa rùi thì thiên hạ chẳng muốn đón tết nữa á…

 6. Bác sửa mấy chữ Người Hà Nội hộ cái. Em giựt hết cả mình!

 7. Vô duyên nhất là tấm ảnh hình như chụp một loạt máy photocopy xếp hàng như lợn con. Biết là siêu phẩm đó lăng xê cho Canon nhưng thô thiển như vậy thì ko thể chấp nhận được.
  May mà đã tháo bớt một số rồi thì phải.

 8. Bác bảo người Hà nội “đân ngù”, nghe tủi quá.

 9. Bạn rì “Ngoc…” ơi, lếu có thì rờ tớ có thể pốt lên đây hơn 1001 tờ ruyện đính kèm phô tô để chứng minh. Bên cạnh đó tớ cũng có gần 101 chuyện kể rằng người HN o phải như vậy. hơ hớ

 10. Đạt tiên sinh,
  không bao giờ ta sửa đâu. Tiên sinh có muốn cùng ta đấu bút về sự “đân ngù” của người HN o? Ta tự hỏi lúc không biết Đ tiên sinh đang là chuột gầy hay lũ mèo béo đây?
  Còn nếu ta làm tiên sinh giựt mình thì “nòng” ta đã thêm nhiều bề hứng khửi rùi!

 11. như thế là bác bênh đối thủ cạnh tranh rồi. một loạt ảnh ở banner dưới ảnh bác hồ và các cháu thiếu nhi chỗ bán báo đầu Tràng Tiền sao bác không kể nốt.

  ông nào tè bậy là vì ông ấy mót. ông nào để nguyên cho thằng tè bậy nó tè mới là đâ.n ngù chứ? Sao bác gom cả HN vào có hai chứ ngược xuôi ấy.

  tóm lại là bác nào HN gốc ba đời trở lên vào đây đòi bác Xờ Bờ đổi tít đ…đ…ê…ê…đê…đê!

 12. he he. chia buồn với bác cà phê Tram. chuyện này to rồi!!!

 13. giật mình đọc lại 2 lần, thấy Blog viết đúng quá

 14. em cũng dân sài gòn và em rất bực cha đình minh này. Ở Hà Nội chả tè ở Hồ Gươm, còn ở Sài GÒn chả tè khắp quận nhất và quận ba luôn

 15. nhân danh một người Ha Nội 6 đời, hậu duệ của một người từng là ứng viên tỉnh trưởng tôi đề nghị Đạt tiên sinh hổng nên khích động, manh động rẫn đến động…ninh tinh. Khái niệm người Hà Nội không phảilà một hằng số,một ý niệm khá mông lung nhằm thoả mãn nhu cầu tự tôn của một nhóm người rất yêu nơi mìh chôn nhau cắt rốn nhưng lại khá “vênh vang” – tự đại. Vênh đến độ bảo thủ.
  Định nghĩa trên của ta viết ra vội vàng nên cũng nà chưa tờ ruẩn. Nếu Gạt tàn đầy tiên sinh có nhã hứng Ta sẽ pốt hơn 1000 bài kèm ảnh để gửi đến chú chuột gầy như là một đặc tính mới của người Hà Lội. Để nhận diện rõ hơn về những điều vẫn thường nhầm tưởng đang đầy rẫy trong mọi xó xỉnh HN. Kính mong Mèo béo tiên sinh sớm giả nhời!

 16. Bác phải nói là bọn nào nhận tiền của Canon rồi cho phép đem cái đống bầy hầy này ra bày ở Hồ là đân ngù mới đúng chớ ! Vơ đũa cả nắm cũng là một biểu hiện đân ngù ! Hố hố !

 17. Can nhin thang vao su that, them entry nay va series Nguoi Viet xau xi…Van de chi ra cai xau, cai te chi la 1/2, 1/2 con lai la neu duong huong va cach moi nguoi cung xay dung he gia tri moi de Hanoi khong con “nhung dieu trong thay ma dau don long”

 18. nói như bác freelance đúng quá. Bác XB post 1000 bài xong thì con bác lớn mất rồi. Nó lại yêu quý mất thằng vênh vang mất. Không ai nhầm lẫn, chỉ có là PHẢI nhầm mà thôi.

 19. Chỉ ra một sự thật đau lòng thường khó được chấp nhận một cách dễ dàng. Thà như thế còn rủ nhau bao thế kỷ thủ dâm.

 20. Cháu không thấy đồng tình về tiêu đề bài viết của chú Bình với lẽ chú không có “vật chứng” là những tấm ảnh triển lãm đó để chống đỡ cho những phàn nàn của chú. Hơn nữa đây là ý kiến cá nhân của chú nên cháu cũng không ngoại trừ khả năng chú không ưa nhiếp ảnh gia SG kia. Nhất là về mặt “nghệ thuật” thì luôn luôn có các ý kiến bất đồng xảy ra.

  Đương nhiên chú có thể nói là rõ ràng ảnh xấu thì bảo ảnh xấu nhưng mờ những người chả nhìn thấy ảnh như cháu lại có vài suy nghĩ mông lung khác như: nhiếp ảnh gia kia quả thực là trình kém hoặc chú đó không sống ở HN nên không có cảm nhận về HN đẹp và sâu sắc hoặc giả đó chính là thiển ý của các vị tổ chức cho rằng nên phô trương “mặt xấu” của HN để “kéo lòng thương xót” của các vị nc ngoài mà đầu tư thêm cho HN và VN chăng?….

  Nếu đọc bài và comment cháu toàn thấy mọi người hùa theo khen các tác phẩm đó (và sau khi thực sự “mục chứng sở thị”) thì cháu mới dám rầu rĩ mà than theo “người HN đân ngù”. Nhưng hầu như mọi người đều ca thán và phàn nàn, như vậy người dân HN đâu có “ngu đần” mà chỉ là “lực bất tòng tâm”. Tác phẩm đó có được trình qua người dân HN đâu? chắc chắn là chả được duyệt bởi người dân HN… Nếu muốn bêu riếu cái sai thì ở ngay cả những thành phố hoa lệ của các nước tân tiến khác cũng có thể bêu ra cả 1001 cái xấu.

  Vì thế cùng với tinh thần bức xúc của người dân HN cháu nhiệt liệt phản đối sự chụp mũ này.

  *** To chú Trung Son: Ngoài lề một chút ạ: “Vô duyên nhất là tấm ảnh hình như chụp một loạt máy photocopy xếp hàng như lợn con.” Ý tưởng của tấm ảnh này cháu đã xem ở một chỗ nào đó thì phải. ***

 21. Em giơ cả chân tay nhất trí với anh Bình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s