Thế nào là tự hào…hở VN?

Sáng nay hai bố con đi tập ở Hồ Hoàn Kiếm chỉ thiếu một chút nữa là rơi…kiếm.

Hãng Mobiephone rùng rùng kéo hàng nghìn người người Ha Nội ngớ ngẩn đi quảng cáo trá hình cho chiến dịch bán hàng cuối năm. Họ bày trò núp bóng bốn chữ “Tự hào Việt Nam” nhân việc nước ta gia nhập WTO.

Tôi hoàn toàn dễ hiểu trước đám đông vô thức kia.

Nếu tôi là nhà kinh doanh chắc chắn tôi cũng …lợi dụng họ, thực tế đời sống nhiều năm qua dạy cho tôi hiểu như vậy.

Nhưng tôi hoàn toàn không hiểu nổi vì sao Mobiephone (chắc cũng có nhiều người có học đang kiếm sống ở đây) lại không hiểu đúng được khi nào thì dùng chữ “Tự hào”? Tại sao không thay chữ Hào bằng chữ Tin cho nó đỡ nhục nhã một chút?

Họ cố tình hiểu vào WTO là một thành tựu, một đích đến vinh quang thay vì phải hiểu đó chỉ mới là điểm phải đến tối thiểu trong mọt lộ trình phát triển ?

Hay dân tộc này bao năm qua luôn cần một thứ thuốc để lâng lâng tinh thần, để xốc vác hào khí mỗi khi đối diện với một thực tế…chẳng ra gì?

Nghĩ lại thương Hoàn Kiếm nó đang từng ngày hiện dần hình hài của một cái thùng rác.

Advertisements

9 responses to “Thế nào là tự hào…hở VN?

 1. Trời, Tuổi Trẻ có hồi cổ suý cho việc nhập khẩu …đê sông miền Bắc vào ĐBSCL để thách thưcs thiên nhiên khiế cho bao người dân khốn khổ cho bao quan đắp đê giàu lên như Hoà Thân bên Trung Cộng
  XB nằm dưói đáy giếng không biết thông tin này thật đắc tội

 2. Dạ, em kính bác.Chúc bác Noem vui vẻ, hết năm nhiều sức khỏe.Nhưng bác ơi,bác phê phán vừa thôi,lộ hết mánh của bọn em.Bọn em dân PR,lừa thiên hạ là chính.Bác cứ nói thế này thì em lừa ai bây giờ.Kính xin bác xem xét nói bóng gió sâu hơn.Càng sâu càng ít người hiểu,bọn em càng được nhờ.khì khì

 3. Hai chu “th hao” bay gio duoc dien nom la “Thu dam tinh than” ma bac

 4. Căm nhờ, nhưng mà chắc là phải kiếm câu slogan thật hoành tráng vậy mới ăn tiền chứ!

 5. Theo em thì nên gọi sự kiện này là Tự trào Việt nam. Mà Mobiephone là hãng nào vậy anh? Bad spellers of the world, untie!

 6. Xin đính chính với Codet, đó không phải là cách ăn tiền, càng không phải là slogan hoành tráng. Một số tư vấn cẩu thả vãn tiếp tục kiếm được tiền nhờ vào còn nhiều hãng kinh doanh vẫn chưa hết “đân ngù”

 7. Em ghét những chữ như hào, xu… em thích chữ tỉ, triệu hơn. Tự tỉ VN, Tự triệu VN… chí ít là cũng phải Tự vạn vn. Thế nó mới oách.

 8. không, tự quẻ (quở) hay hơn. Hào làm ra quẻ

 9. anh ơi, MobiFone chứ anh nhỉ
  Chương trình này của Tuoi trẻ to chức í. anh có góp ý thì gop y cho Tuoi tre nữa chứ lỵ, các bác MobiFone thì nghĩ gì chữ với nghĩa nhiều cho mệt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s