Chị là… Mẹ

Hơn 12 giờ đêm con vào A9 thăm Mẹ. Ngay cạnh cửa toà nhà chạy dọc theo hướng Đ-T, gió đông bắc hun hút thổi. Cậu Cương, ông đại tá em mẹ hằng ngày vẫn “hét ra lửa” trước quân ngũ đang lấy chăn mỏng trùm lên giấc ngủ mệt nhọc khi chờ đổi ca. Trong phòng cấp cứu số 2, bên gường số 12 dì Luyên, dì Duyên ánh mắt đờ đẫn theo dõi từng cử động của Mẹ. Trong nhà dì Soạn, cậu Toán và các em chưa đi ngủ. Câu chuyện của họ bên bàn trà vẫn xoay quanh việc thuốc, việc sữa cháo… Các cậu các dì chăm Mẹ như để bù đắp những lúc Mẹ vào Nam ra Bắc bòn từ cuộc đời cực khốn những đồng tiền mỏng toẹt để lo cho đám cưới em, mua nhà, xin việc cho cháu, chu cấp cho những đứa con lười biếng của người em nuôi… Với cậu Cương dì Duyên, những người cùng lứa tuổi với chị Mai chắc trong phần sâu thẳm của tình cảm họ đã giành cho chị mình tình cảm của những đứa con.

Tất cả những nghĩa cử ấy vẫn còn hiển hiện. Chỉ có một chi tiết nhỏ, rất nhỏ chưa một lần lộ ra trong đời sống của gia đình lớn, các cậu các dì chưa từng biết. Với họ, Mẹ chỉ là một người chị cùng Mẹ khác Cha.

Advertisements

8 responses to “Chị là… Mẹ

 1. Anh Bình ơi, em luôn theo dõi những diễn biến sức khỏe của bác qua những dòng blog của anh. Em cầu chúc bác sớm qua cơn hoạn nạn này. Em cũng mong anh và gia đình giữ gìn sức khỏe để chăm lo cho bác.

 2. tình hình của cụ đã lạc quan hơn chưa bác Bình ơi! cẩn thận kẻo lăn ra ốm rồi lại khổ!

 3. em lại nhớ đến những ngày tháng trông bố ở bệnh viện… Sợ hãi kinh khủng, ám ảnh nữa…
  Mong sao cho bà mau bình phục trở lại,gia đình mình cũng nên phân công nhau trông nom cho tốt.
  Em đọc cái đoạn bác tả bầu vú mẹ. Em nhớ đến, lần đóng bỉm cho bố em, rớt hết cả nước mắt, Lần đầu tiên em tiếp xúc với bộ phận kín của nguời đàn ông, mà lại là bố mình, và trong cơn nguy kịch…

 4. Bình An luôn ở bên cạnh Chú và những người thân yêu của chú,Chú giữ gìn sức khỏe nhe’.Chú có khỏe mới chăm sóc Bà khỏe được chứ!

 5. Chú ơi Mẹ chú thế nào rồi?????????

 6. Chúc MẸ anh mau chóng lành bệnh !

 7. cảm động quá! Chúc mẹ anh chóng lành bệnh nhé

 8. Hy vọng là giờ này mẹ anh đã bình phục. Đọc bài viết về mẹ của anh thật cảm động.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s