Đại loạn di sản

Trước khi lên đường mới có được ít phút nghỉ ngơi. Vớ tờ TT&VH của Hà Thái muốn chui ngay vào toa let khi đọc qua tít bài: “Làm gì để đền Hờ…ùng trở thành di sản thế giới”.

Lật vội mấy trang lên chuyên mục của Vương Trí Nhàn muốn ứa nước mắt khi đọc ” Sự lạc lõng của loại nhân vật tự nhận thức” có dòng cuối: có ai ngồi tỉnh táo tự hỏi Ta là ai.

Hà Thái ơi là Hà Thái đợi tôi đi về rồi pốt cái ảnh anh đang ngồi trên cái rễ cây đại thụ mang hình chiếc ghế. Sao không tựa vào chân giá trị của lịch sử mà từ chối đăng những bài viết : Nàm rì…

Cắn rơm cắn cỏ….

6 responses to “Đại loạn di sản

 1. Em đồng quan điểm với bác về vụ loạn di sản. Hic…hic…

 2. Dù em là con cháu vua K-hùng, nhưng cái vụ “nàm gì” ấy thì sợ quá. Nhớ lần đầu tới đền K-hùng, hoàn toàn thất vọng. Không hiểu tại sao. Chỉ biết là thất vọng. Vừa rồi, vẫn thấy một số Ráo sư, nhà xử học rêu rao là chỉ duy nhất VN mới có lăng mộ tổ và có ngày 10/03 hàng năm giỗ tổ. Các vị ấy quên rồi, dân Khựa hàng năm cũng nghi ngút khói hương giỗ tổ (hoàng đế thì phải) ở Sơn Tây đấy thôi. Bao giờ ta mới hết tinh vi sờ ti con nhợn về ta?

 3. loại bài viết ấy chắc chỉ viết để mà viết, chứ ko phải vì tác giả ko thông hiểu.

 4. Chung quy cũng tại vua Hùng
  Sinh ra một lũ vừa . . . vừa . . . .

 5. Xin lỗi anh Xuân Bình cho em nói một câu: đọc cái entry ngắn này của anh từ mấy hôm nay, em nghĩ nhiều lắm, và cũng chia sẻ quan điểm ấy, nhưng đọc một hai cái comment phía dưới, nói thật là em cũng muốn ứa nước mắt (giống bác đọc Vương Trí Nhàn).
  Em định Send Message nhưng không hiểu mạng lỗi hay sao mà cứ báo không được, nên đành còm mèn luôn ở đây (không thể “nhịn” được). Nếu còm mèn này không phù hợp phiền anh xoá giúp.
  Chúc anh Xuân Bình và các anh các chị cuối tuần bình an.

 6. Katty Ko: loại bài viết ấy chắc chỉ viết để mà viết, chứ ko phải vì tác giả ko thông hiểu.
  Viết chỉ để viết, chứ không phải vì tác giả không hiểu thì viết làm gì nhỉ? Chẳng sếp nào bắt phóng viên viết nếu họ không thích. Mà nhuận bút báo Thể thao văn hóa cũng có cao lắm đâu. Vẫn 300 N/ 1trang A4 thì phải?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s