chống xu hướng nhà báo tự do

Đó là trích dẫn lời chủ tịch Triết của biên tập viên chương trình thời sự VTV1 trong bản tin về lễ trao giải báo chí lần 2? Bản tin này phát đi vào hơn 7h tối chủ nhật 22 tháng 6 năm 2008.

Advertisements

One response to “chống xu hướng nhà báo tự do

 1. Cháu không được nghe bản tin đó chú ạ. Nhưng cháu muốn trình bày một chút quan điểm của cháu về nghề của chú ạ.

  Cháu tìm đến blog này của chú thông qua một bài viết về chú ở báo Truyền hình mà cháu đọc được ở thư viên Quốc Gia. Trước đó cháu đã biết về chú rồi nhưng xin chú tha lỗi là cháu cũng là thế hệ trẻ nên việc đọc tin tức hay những bài báo trên mạng thường qua quít “lướt ” mà chú.( Cái này cháu sẽ có gắng sửa ạ!) Nhưng bài viết cùng với hình ảnh một chú đang cầm một chiếc dép,một tay nâng máy ảnh lội ngập ngang người để chụp ảnh đã để lại trong cháu rất nhiều suy nghĩ.

  Bây giờ cháu xin nói một chút về quan điểm làm nghề. Cháu đang là giáo viên một nghề an phận và yên bình , một nghề mà rất nhiều đàn ông thành đạt mong muốn lấy được một cô vợ làm nghề này. Nhưng cháu thì không vậy. Cháu có thể là một phụ nữ đảm đang hết lòng vì chồng vì con khi ở nhà nhưng khi ra xã hội cháu cũng muốn mình là một cánh chim bằng được sải cánh bay trong lĩnh vực mà mình yêu thích.( Hu hu vì mẫu thuẫn vậy nên cháu mới bị …..bí mật không nói được ) Nghề giáo của cháu là một nghề ít sáng tạo nhất nhưng cũng có thể là nghề nhiều sự sáng tạo nhất tùy vào lương tâm và trách nhiệm của người làm nghề. Cháu vào nghề muộn hơn người khác vì hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu rất đam mê và yêu nghề.Xin phép cho cháu dừng ở đây vì nghề của cháu hiện giờ có rất nhiều vấn đề để nói.Nếu có duyên cháu sẽ xin nói chuyện với chú lâu hơn về nghề của cháu.

  Cháu xin được nói một chút về nghề của chú. Cháu được biết chú hiện giờ đang làm phóng viên tự do. Chú đã chọn làm phóng viên tự do để có thể sống và làm việc đúng với lương tâm và trách nhiệm của một nhà báo.
  Cháu nghĩ nếu cha mẹ cứ mãi ôm con mình vào lòng và bón cho nó những thức ăn ngon lành, đầy chất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe( theo cha mẹ ) thì mãi mãi đứa con đó không bao giờ có thể tự mình đi trên chính đôi chân của mình. Cũng như thế nếu cứ mãi độc quyền và không có bất cứ một sự cạnh tranh lành mạnh nào thì bất cứ một ngành nghề nào cũng khó có thể phát triển được. Nếu con người không tự nghiêm khắc với bản thân mình thì sẽ sản phẩm của họ sẽ mãi là những sản phẩm kém chất lượng .Vì vậy cháu rất ủng hộ những nhà báo tự do như chú. Cháu ước mình cũng đủ tài sức để là một giáo viên tự do để có thể học tập và giảng dạy với tất cả những gì mà mình có truyền cho thể hệ trẻ ngọn lửa của nhiệt huyết và giúp các em có được những công cụ tối thiểu để mình có thể vững vàng đi được trên chính đôi chân của mình.
  Một chút mạn đàm . Mong chú đừng cười cháu.

  Cháu xin có vài lời với chú như vậy.Có thể đây chỉ là một vài lời vụng dại của cháu nhưng nó được viết ra bằng tất cả tấm lòng và sự kính trọng của cháu với một nhà báo như chú. Rất mong nhận được sự phản hồi của chú ạ. Nếu cháu có sai gì chú sửa giúp cháu nhé. Cháu cảm ơn chú nhiều nhiều. Hi hi……

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s