Trần Hậu ơi, đừng “Yên” thế!

tran_hau

Cách đây ít ngày trên báo TT&VH Trần Hậu Yên Thế viết bài: trang trí cửa trường đại học THHN lấy “ý tưởng” từ…bóng đèn điện?!????!!!!!?

Chiều nay trong triển lãm “Những phương pháp nghiên cứu mỹ thuật đền vua Đinh, vua Lê, Hoa Lư , Ninh Bình, Trần Hậu Yên Thế viết: mai điểu là đề tài phổ biến trong trang trí cổ. Đôi khi người ta cũng dùng hình thức chim, hoa để nói về người quân tử và tiểu nhân?!??????????!!!!!!!!

Phân tích về hình tượng con nghê, Trần Hậu Yên Thế viết: Chó là con vật không có chỗ đứng trong cả Phật giáo và Ấn Độ giáo nhưng lại có chỗ đứng thiêng liêng ở Tây Tạng?!???????!!!!!

Bàn về trang trí cúc điệp, Trần Hậu Yên Thế viết: hoa cúc đi với bướm, chuồn chuồn cũng có ý nghĩa về…quy luật tất yếu có sinh có diệt?????????????!!!!!!!

Về voi chiến, Trần Hậu Yên Thế viết: ….????

Về lưỡng long triều nhật, Trần Hậu Yên Thế viết…..???!!!?

Tại sao Trần Hậu Yên Thế viết:….lá bối, quạt, cuốn thư (bát bửu)

………………………..

Vậy đâu là “phương pháp” Thế ơi?

Quan sát lướt lướt thì còn rất nhiều cái cần gạch cái đầu dòng, đem ra hỏi bác Lê Vân Lan, bác chỉ cười?

Advertisements

9 responses to “Trần Hậu ơi, đừng “Yên” thế!

 1. nếu Mr. ấy “yên” (im) được thì hay hơn

 2. Hihi, con thich cai tieu de entry nay cua Papa lem ah!

 3. Cháu cũng vưà đọc trên mạng Ashui.com noí về trang trí hoạ tiết bóng đèn ở Đaị học Đông Dương cuả Trần Hậu Yên Thế http://mag.ashui.com/index.php/chuyenmuc/kientruc/67-kientruc/790-cong-trinh-dai-hoc-dong-duong-bat-ngo-truoc-nhung-trang-tri-hinh-bong-dien.html

 4. Mà trang ấy hầu hết các KTS đều đọc.Chú Bình hãy cho chính kiến rõ ràng đi, ko các KTS trẻ laị mông lung!

 5. Đính chính với anh Xuân Bình, anh bình rất mạnh nhưng có những chỗ, những nội dung không phải của Thế. Trên giấy mời ghi rõ triển lãm này do Viện Mỹ thuật tổ chức. Do tôi hợp tác với Enter Vietnam nên mới có góp vào triển lãm bức vẽ sập trước Bái đường đền vua Đinh và chiếc bia năm Chính Hòa cũng ở đền vua Đinh. Hôm rồi có gặp anh Bình ở triển lãm Phật Tích, di sản mỹ thuật Lý, những điều muốn nhắn với anh là anh cứ bình vô tư nhưng phải đúng người đúng tội.

 6. @ Yên Thế: Mặc dù phải mất một năm 5 tháng bạn mới comment bài viết nhưng mình thực sự rất vui.
  Gần một thế kỷ qua, cả dân tộc này đã chìm nghỉm cùng với dòng thông tin theo lề phải. Chúng ta quen với cách tư duy: đài, báo , truyền thông đưa ra đều là những chuẩn mực, định hướng hay phán quyết.

  Chúng ta chưa quen với việc ý kiến cá nhân của ai đó, của một cơ quan truyền thông x, y, z chỉ là một quan niêm, một thái độ. Đó chỉ là khởi đầu cho một quá trình tiến tơí nhận thức đúng.

  Ý kiến của mình trong từng bài viết có thể đúng, có thể chưa đúng và nó rất cần được trao đổi, tranh biện. Rất mong Trần Hậu Yên Thế có một sự bày tỏ kỹ lưỡng hơn về những vấn đề đã trao đổi sơ bộ từ hôm 25 tháng 8.
  Chân thành cảm ơn bạn!

 7. Tôi là Bùi Đức Lộc rất mong được kết bạn với anh Bình và có những trao đổi về học thuật xin được chỉ giáo – tôi rất quan tâm về mỹ thuật cổ Việt Nam.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s