Lãnh đạo có nên xuất hiện trước công chúng như thế này?

Một lao động… nặng nhọc đối với người lãnh đạo là… xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên nhiều năm qua các lãnh đạo chủ chốt của Đảng CSVN dường như ít chú ý đến những lời nói, cử chỉ, việc làm của họ. Dưới đây là tập hợp một vài tư liệu được nhặt ra từ chính các bản tin thời sự của VTV chứ không phải là đài “địch”. Rất mong những nhân vật liên quan sẽ đọc tham khảo để tránh đi những hậu quả đặc biệt có thể gây suy giảm, tổn thương lòng tin của nhân dân.

Tháng 10 năm 2007, trong lễ chiêu đãi trọng thể tại Bình Nhưỡng, ông Tổng bí thư Đảng CSVN không dời được mắt ra khỏi văn bản khi… đọc những lời… chúc rượu rất dễ thuộc lòng “nhân dịp này tôi xin nâng cốc….” Còn trong bài phát biểu tại Học viện quốc phòng ngày 16 tháng 7 năm 2009, ông NĐM lại loay hoay đánh vần chữ “tác” và chữ “tượng”. Những người chấp bút cho TBT Nông Đức Mạnh đã chơi khó thân chủ của mình bằng một lối chơi chữ. Có lẽ họ viết: ” Đối đầu thành đối thoại. Đối phương thành đối tác” nhưng khi đánh vần, TBT  đã đọc : đối tượng thành đối tác… Vậy là sau nhiều năm rời Na Rì, tiếng Kinh với TBT Đảng CSVN vẫn còn là một nan giải?

Tháng 11-1997, cơn bão số 5 đi vào các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã gây ra thảm hoạ đối với nhân dân các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Bão làm chết 2.900 người, gần năm nghìn tàu thuyền bị chìm và hư hỏng, 107.892 ngôi nhà bị sập. Đây là cơn bão lớn nhất  thế kỷ 20 xảy ra ở các tỉnh Nam Bộ và thiệt hại do nó gây ra cũng lớn nhất do bão gây từ trước đến nay. Vậy mà khi về thị sát tình hình ở Kiên Giang ông Nguyễn Tấn Dũng (khi đó là PhóTT) lại xuất hiện trước truyền hình với nụ cười thật rạng rỡ ????

Tháng 4 năm 2009, nhân chuyến thăm một số  nước Đông Âu, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng tuyên bố (đại ý) rằng vấn đề Bauxite… chưa thuộc thẩm quyền của…Quốc Hội.

Còn với chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thì bản thống kê có lẽ là dài hơn. Tháng 11 năm 2008 ở Venezuela, rất đáng suy nghĩ với những phát biểu của ông Triết về vấn đề CNXH kiểu Nam Mỹ. Ngày 7 tháng 2, tại Tổng công ty Sông Đà, ông Triết lại có nhận định không chuẩn về vai trò, ảnh hưởng của các Tập đoàn kinh tế Nhà nước. Gần đây nhất, vào tối 9/10, trong lễ kỷ niệm 135 năm ngày Bưu chính thế giới, trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38 với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và trao phần thưởng cho em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh lớp 7/10 Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Phát biểu trong sự kiện này ông Triết nói rằng “rất xúc động” nhưng những phản ứng của cơ mặt của Chủ tịch lại không đi đôi với lời nói. Đáng tiếc hơn nữa, trong khi Nguyễn Đắc Xuân Thảo đặt mình vào hoàn cảnh có bố bị tai nạn lao động, hai chân bị liệt, phải đi lại bằng xe lăn; kinh tế gia đình dồn lên vai mẹ… để viết thư thì Chủ tịch nước lại tranh thủ đặt mình vào vai trò là người được em Thảo… yêu quý. (Đây chỉ có thể là một trong nhiều tâm trạng có khả năng xảy với người viết thư. Biết đâu em Thảo vì bức xúc với chính những vị lãnh đạo thiếu trách nhiệm với tình trạng sống quá nhiều rủi ro của người dân hiện nay mà đặt bút viết nên những dòng tâm huyết) Cách suy luận thiếu logic của Nguyễn Minh Triết rất dễ để cho truyền thông chống cộng lợi dụng để giật những cái tít… chết người. Tôi cũng đã nghĩ một cái tít nhưng …ngại không nên viết ra đây. Nếu có thể chỉ dám nói thầm với NMT mà thôi.

Còn dưới đây là phản ứng của giới trẻ về những phát biểu của Chủ tịch nước trong chuyến đi châu Mỹ gần đây, xin mọi người tham khảo. Tôi thành thực mong các bạn trẻ tìm thêm một kênh bày tỏ ý kiến một cách “chính thống” hơn, khoa học hơn và xây dựng hơn. Trong cuộc sống có ai nên khôn mà chẳng dại… nhiều lần. Hình như danh sách còm men vẫn không dừng lại!

http://www.facebook.com/video/video.php?comments=&v=101308093223639

Kii Wii

1 đẳng cấp khác, 1 tầm nhìn táo bạo, & 1 sự “thật” sỗ sàng!

Hôm qua lúc 9:22 sáng

Thang Tran

“Che’m gio’ ” la sao???

Hôm qua lúc 9:23 sáng

Hoa Pham

“Chém gió” có nghĩa là nói linh tinh nói nhố nhăng. Theo tiếng xã hội là …. “nói kiểu bựa” =]]

Hôm qua lúc 9:25 sáng

Phạm Dương

Potay.com.cuba

Hôm qua lúc 9:29 sáng

Thông Bảo Quốc

Hahhaa. Video nay vui qua. Ong Triet vui noi vua cuoi. Để ý xem khi ổ nói chữa “Cu” nghỉ 1 lúc rồi nói “Ba” . hahhaa. Anyway, thằng Cuba là thớ gì mà đi bợ đở nó dữ vậy. Audience cười vì những lời ông Triết nói có tinh cách giải trí.

Hôm qua lúc 9:30 sáng

Kii Wii

đề nghị up lên Youtube để toàn thể quốc dân có thể thưởng thức tiết mục “bomber man” này.

Hôm qua lúc 9:30 sáng

Hoa Pham

Bình chọn phát ngôn của ngài CTN Triết vào TOP 5 câu nói ấn tượng nhất năm =))

1. VN và Cuba canh giữ hoà bình cho thế giới
2. Cuba thức thì VN ngủ. VN gác thì Cuba nghỉ.
… Đọc thêm
Đầu óc quá vĩ đại

Hôm qua lúc 9:30 sáng

Michael Bui

Đúng vậy…..NMT chuyên “chém gió”

Hôm qua lúc 9:31 sáng

Duc Tran

Cái tên Cuba thô tục quá!

Hôm qua lúc 9:32 sáng

Hoa Pham

Toàn dân được thưởng thức rồi. VTV1 truyền hình trực tiếp hẳn hoi. =))

Hôm qua lúc 9:32 sáng

Thông Bảo Quốc

@ Bé Hoa hay thật. Tìm đâu ra video clip này vui nhộm quá, làm anh nảy giời xem cười đau bụng luôn.

Hôm qua lúc 9:36 sáng

Nguyễn Đình Hà

:)) bài này dc anh ấy đăng đàn gần đây :)) thời sự có truyền lại mà em :))

Hôm qua lúc 9:42 sáng

Elbicute Le

hahaha, đúng là hài

Hôm qua lúc 10:01 sáng

Phan Thanh Hải

lão này bị hâm rồi 😀

Hôm qua lúc 10:05 sáng

Linh Phan

clip hay qua’ ban a, xin phep ban dc share vao fb cua minh nhe’

Hôm qua lúc 10:11 sáng

Minh Khổng

nếu nhớ không nhầm ngày trước khi chiến tranh chống Mỹ Cuba từng nói: nếu Việt Nam cần Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu. Vậy thì bây h nói như vậy cũng có gì đâu. Ngày nhỏ hay có phong trào “ủng hộ đồng bào Cuba” Việt Nam Cuba là anh em.

Hôm qua lúc 10:16 sáng

Phan Thanh Hải

lâu ngày quá ko được cười 1 mình, nhe hết hàm răng sún ra hahahahaha

Hôm qua lúc 10:17 sáng

Doan Trang

@ Thang Tran: “Chém gió” nghĩa đen là mô tả hành động vừa phát biểu vừa vung tay của các đ/c lãnh đạo, còn nghĩa bóng là nói phét, bạn ạ 🙂

Hôm qua lúc 10:20 sáng

Dzung Doan

nguyên 1 câu thế này cũng đủ để anh cả TQ lùa quân sang dạy dỗ lần thứ hai 😐

Hôm qua lúc 10:22 sáng

Minh Khổng

Chủ tịch Fidel Castro năm 1967 từng nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói:”Việt Nam, Cuba như là Trời Đất sinh ra. Một anh ở phía Đông,Một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình cho thế giới. Cuba thức thì VN ngủ. VN gác thì Cuba nghỉ.”
Không chỉ mang tính ngoại giao mà còn thể hiện tỉnh hữu nghị đoàn kết đặc biệt của những người anh em đồng chí, không quên nhau trong những lúc gian khó.

Mình thấy chẳng có gì phải bình luận nhiều ở câu nói này cả.

Hôm qua lúc 10:31 sáng

Phan Thanh Hải

lâu ngày quá ko được cười 1 mình, nhe hết hàm răng sún ra hahahahaha

Hôm qua lúc 10:17 sáng

Doan Trang

@ Thang Tran: “Chém gió” nghĩa đen là mô tả hành động vừa phát biểu vừa vung tay của các đ/c lãnh đạo, còn nghĩa bóng là nói phét, bạn ạ 🙂

Hôm qua lúc 10:20 sáng

Dzung Doan

Để thể hiện tỉnh hữu nghị đoàn kết đặc biệt thì ko thiếu gì cách và lời nói, quan trọng là chém sao để người ngòai cuộc nghe cũng xuôi tai !

Hôm qua lúc 10:37 sáng

Minh Khổng

mình thấy vụ soi mói câu chữ này thật là vô vị, khi mà câu nói biểu thị một tình cảm chân thành của những người anh em đồng chí cùng lý tưởng, không quên nhau trong lúc khó khăn, gian khó…có gì mà không xuôi tai với lại xuôi tai cơ chứ?
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói: “Việt Nam với Cuba là tình nghĩa anh em, quan hệ đồng chí, hữu nghị đặc biệt. Cuba đã giúp đỡ Việt Nam trong kháng chiến chí tình, chí nghĩa. Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình. Nhiều công trình của tình hữu nghị vẫn còn đó. Bây giờ bạn khó khăn, cũng đang từng bước khắc phục khó khăn, Việt Nam luôn luôn gần gũi, chia sẻ với bạn. Lần này đi thăm, ngoài mục đích chính trị, củng cố quan hệ hữu nghị tin cậy lẫn nhau, Việt Nam cũng bàn với Cuba nội dung, phương pháp tăng cường hợp tác hiệu quả hơn. Phải phát huy tối đa quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai bên. Nếu bạn còn khó khăn, đời sống còn khó khăn thì chúng ta thấy cũng có phần trách nhiệm của mình”.

Hôm qua lúc 10:45 sáng

Dzung Doan

neu ban de y tin thoi su thi ban se thay co 1 chuyen buon cuoi, cu moi lan ta di tham My hay Nga thi thuong sau do ta se di tham anh TQ, ban co the coi do la su trung hop hay chuyen binh thuong, nhung ko phai dau !

PS: xuoi tai voi nguoi ngoai cuoc, nguoi ngoai cuoc ma to noi o day la TQ !

Hôm qua lúc 10:48 sáng

Đào Vĩnh Ninh

bác Triết tình cảm quá, lấn át hết cả lý trí rồi …

Hôm qua lúc 10:52 sáng

Minh Khổng

có gì đâu nhỉ? Việt Nam Trung Quốc là 2 nước láng giềng. Trung Quốc là nước lớn gần kề với mình, lại cùng tư tưởng phát triển. Mình đi thăm Mỹ, Nga xong lại về thăm Trung Quốc để họ gây dựng lòng tin giữa hai bên. Mình chưa chắc đã tin họ nhưng phải để cho họ tin mình. Mà bản chất của mình là cũng chẳng có gì, chẳng dại gì mà làm phương hại đến lợi ích của Trung Quốc cả, điều đó hoàn toàn không có lợi trước nhất là cho mình.

Hôm qua lúc 10:53 sáng

Dzung Doan

chu khong phai la vi chung ta la 1 nuoc nho yeu bi chen ep, lam gi cung phai bao cao lai cho anh TQ cho anh y yen tam ah ?
hon nua, neu ban da nghe chuyen ke ve nhung cuoc hoi dam quoc te, dac biet la nhung cuoc o LHQ thi chuyen bat be tung cau tung chu la chuyen binh thuong !
ma thoi to cung xin dung cuoc tranh luan voi y kien cua to la bac Triet da chem gio, le ra bac nen binh tinh hon kiem che cam xuc.

Hôm qua lúc 10:59 sáng

Pham Son

Mr or Mrs or Miss Minh Khổng bôn vãi chưởng:-s

Hôm qua lúc 11:06 sáng

Minh Khổng

hic hic, chẳng qua là thấy bài phát biểu này đặt trong một văn cảnh cụ thể này, thì thấy rất là bình thường, mà mọi người bình luận xôn xao cứ như là một phát hiện vĩ đại thú vị lắm thì thấy ngồ ngộ thôi. lạ thật

Hôm qua lúc 11:12 sáng

Like No Other

http://i706.photobucket.com/albums/ww70/nhanvatkinhkhung/49fb0b47_3485a9d5_gvn2.gif

Hôm qua lúc 11:20 sáng

Đức Nhã Trần

Đúng là chỉ có con cháu Cụ Hồ mới phát biểu đc những lời uy nghiêm đến như thế

Hôm qua lúc 11:38 sáng

Bach Le

Hùng hồn thật 😐 Canh giữ hoà bình cho Thế giới !

Hôm qua lúc 11:43 sáng

Nguyễn Văn Thanh

Câu nói của Fidel “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” đúng là danh ngôn.

Nhưng câu nói ngẫu hứng của Bác Triết “Việt Nam, Cuba thay nhau canh giữ hoà bình cho thế giới” nghe mà thấy thẹn!

Hôm qua lúc 11:56 sáng

Bach Le

Ôi…Cuba…Vietnam…cường quốc cả mà…canh giữ hoà bình là phải đạo rồi :))

Hôm qua lúc 12:00 chiều

Phan Tuấn Quốc

Bác Nguyễn Minh Triết nói không có ý nào sai, vì câu đó trước đây hình như mình đã được nghe nhiều lần rồi. Chắc cách hiểu của một số bạn là sai do có quan điểm khác với bác Triết. 😀

Hôm qua lúc 12:44 chiều

Nguyen Hoai Nam

không biết ổng có sinh nhầm thế kỉ không nhỉ?

Hôm qua lúc 2:20 chiều

Fragrance River

:)) Chả sao !! Hôm đấy mi`k cũng xem thời sự đúng ctr` này !! Mắc cười nhưng mà yêu >:D< >:D< Lâu lâu chém tí cho vui mà !! Biển Đông dạo này đang dư gió dư bão !!

Hôm qua lúc 2:37 chiều

Ha Loan

oh thế thì đã làm sao, chả ảnh hưởng j` đến an ninh quốc ja

Hôm qua lúc 2:38 chiều

Phong Sa

ôi, nếu chỉ biết soi xét kiểu như thế này…, thế giới có nói gì ko, người cuba có nói gì ko, hay chỉ một số người Việt Nam mới để ý lặt vặt. Nhìn lại mình đi đã.

Hôm qua lúc 2:50 chiều

Ho Huy

khoan canh giữ hoà bình thế giới, về canh giữ cái biển Đông yên ổn cũng quá tốt rồi 🙂

Hôm qua lúc 3:20 chiều

Viet Tran

hòa bình thế giới mà chỉ có 2 nước canh gác sao đủ hehe
lỡ Cuba nghỉ và VN ngủ thì ai canh 🙂

Hôm qua lúc 3:29 chiều

Hoài Anh

Mình chuẩn bị đi chơi nhà bác Cuba anh em phía tây của VN đây, yêu Cuba cực kỳ, mà xem cái này cũng không nhịn được cười… Cho mình share lại nhé!

Nếu có cái nút like thì cũng like bạn Viet Tran một phát. Kiểu này hai anh em VN-Cuba mà ngủ là thế giới loạn mất :)) Bin Laden với Obama là sứt đầu mẻ trán cho coi =))

Hôm qua lúc 4:01 chiều

Một Chỉ Lượng Bốn

pác ý muốn nói là: Thế giới có 2 thằng mất dạy Mỹ và TQ. Mà VN và Cuba lại là hàng xóm của 2 tên này. CHỉ sợ nhân lúc ngủ quên bọn nó làm giè, nên TQ có động tĩnh giè thì VN nổi trống khua chiêng, đốt đống lửa to cho Cuba thấy. Còn Mỹ có động tĩnh giè thì Cuba cũng ới một tiếng

Hôm qua lúc 4:03 chiều

Ngọc Trâm

haha.. cai nay hom nay coi thoi su tren VTV1 cuoi mem be bung…haha

Hôm qua lúc 4:22 chiều

Hoa Pham

@ Minh Khổng, Phong Sa và Phan Quốc Tuấn:

Text và cách trình bày của ngài Triết thể hiện một con người rất thích hài hước. BH có soi mói gì đâu?

Stupid Moment ‘s of Bush… Đọc thêm
http://www.youtube.com/watch?v=uSK5–lID94

Hôm qua lúc 4:48 chiều

Kii Wii

hôm qua gửi link này cho 1 người bạn, bạn ấy chỉ bảo thế này: “nếu mình có con như vậy, chắc phải tát nó một cái, cho… chừa cái tật nói láo”.

Hôm qua lúc 6:26 chiều

Minh Duc

Bác Triết chém đẹp thật 😦

Hôm qua lúc 6:35 chiều

Tuong Van Nguyen

khà khà khà, vuốt râu. dạ râu của em ở dưới.

Hôm qua lúc 6:46 chiều

Nguyễn Hoàng Long

Chém gió thành bão rồi bác Triết ơi !!!! :))

Hôm qua lúc 8:46 chiều

Joyce Anne Nguyen

Có ai thấy gương mặt của bác Triết đầy hãnh diện sau khi phát biểu hok?

Lê Công Thành

🙂 nước nhỏ đâu có nghĩa là không thể gìn giữ hòa bình cho thế giới. thế giới muốn có hòa bình, từng nước nhỏ như Việt Nam càng cần phải ý thức mình đang nắm giữ trách nhiệm đó. Nếu như không có các cuộc nội chiến ở châu Phi, hay chiến tranh láng giềng ở Tây Á, Nam Á thì thế giới có lẽ đã hòa bình hơn nhiều. Bác Triết nói không có gì sai, các bạn nên nhìn lại xem tầm hiểu biết, học vấn và trình độ tư duy của mình đến đâu trước khi nhận xét 🙂
Hi vọng có ai đó sẽ cảm thấy tự xấu hổ. No?

Hôm qua lúc 9:21 chiều

Đức Nhã Trần

Đất nước mình còn chưa chống xong quốc nạn tham nhũng thì nói gì đến hòa bình thế giới? Hòa bình là dựa trên sự bình đẳng tôn trọng lẫn nhau. Khi mà tiếng nói người dân chưa đc coi trọng và mọi phát ngôn đều phải phục vụ lợi ích của riêng chế độ thì lấy đâu ra bình đẳng, lấy đâu ra hòa bình??

Hôm qua lúc 9:25 chiều

Like No Other

@Lê Công Thành: Cậu nói xa xôi thế làm gì? Lấy lại Hoàng Sa, 1 phần Trường Sa, biển, ải Nam Quan, thác Bản Giốc… cùng với làm nào để ngư dân ra biển đánh cá mà không bị cướp, bị đánh, bị giết… trước đi đã! ;))

Hôm qua lúc 9:26 chiều

Like No Other

À khoan, đừng gọi tàu Trung Quốc là “tàu lạ” nữa, hãy thử 1 lần gọi lớn 1 câu “tàu Trung Quốc” trên tờ báo ĐCSVN xem sao đã? 🙂

Hôm qua lúc 9:30 chiều

Lê Công Thành

🙂 thế cậu muốn những việc đó hơn hay được ở nhà yên ổn làm ăn, mưu cầu hạnh phúc, không phải cầm súng ra trận hơn? cậu có muốn ra trận để làm những việc mà cậu vừa nói không, hay muốn người khác làm việc đó, còn mình thì ngồi tung hô?

Hôm qua lúc 9:30 chiều

Like No Other

Đến 3 chữ “tàu TQ” mà cũng không dám gọi đích danh, phải thay bằng 2 chữ “tàu lạ” vì quá ư khiếp nhược. Vậy mà ra nước ngoài không biết nhục, vẫn mở mồm ra được những câu như thế?

Nhờ cậu chuyển đến chủ tịch nước giùm tớ câu cuối cùng của cậu nhé?

Hôm qua lúc 9:34 chiều

Đức Nhã Trần

thử nghĩ ngư dân ta yên ổn làm ăn với mưu cầu hạnh phúc thế nào khi mà bị cấm đánh bắt ngay mùa cá, bị cướp sạch ngay trong vùng đặc quyền kinh tế, bị “tàu lạ” liên tiếp tông chìm????????????????

Hôm qua lúc 9:35 chiều

Lê Công Thành

🙂 Làm người ai cũng biết nhục cậu ạ, nhưng chịu nhục thì không phải ai cũng biết. Nếu cậu không chịu nhục nổi thì hãy dùng tài sức của mình làm được một điều gì đó đi, lúc đấy cậu sẽ có đủ điều kiện để nói chuyện với chủ tịch nước. Cậu biết vì sao Hàn Tín chui quá háng thằng bán thịt ở chợ không?

Hôm qua lúc 9:38 chiều

Like No Other

@Lê Công Thành “:) thế cậu muốn những việc đó hơn hay được ở nhà yên ổn làm ăn, mưu cầu hạnh phúc, không phải cầm súng ra trận hơn? cậu có muốn ra trận để làm những việc mà cậu vừa nói không, hay muốn người khác làm việc đó, còn mình thì ngồi tung hô?”

Người dân hàng năm đóng đủ thứ thuế và đủ thứ nghĩa vụ cho nhà nước để làm gì? Quân đội, công an, hải quân, biên phòng… đi đâu hết cả rồi? 1 lũ ăn hại đái nát, chỉ giỏi bắt nạt dân trong nước, còn với TQ đến ghè gẫy răng cũng không dám mở mồm chăng?

Cậu nói có suy nghĩ không vậy? 🙂

Hôm qua lúc 9:40 chiều

Joyce Anne Nguyen

Chỉ đơn giản là bộ các nước chết hết rồi hay sao mà phải để VN và Cuba thay nhau canh giữ hoà bình thế giới.
Bản thân việc đó đã đủ hề, ko cần phân tích dài dòng.

Hôm qua lúc 9:41 chiều

Lê Công Thành

🙂 thế cậu đã đóng bao nhiêu thuế để những người trong quân đội chết thay cho cậu? mình sẽ không trả lời nữa vì nghe câu trên đủ hiểu trình độ học vấn cũng như khả năng suy nghĩ của cậu ở mức nào. sorry vì tham gia vào đây 😉

Hôm qua lúc 9:41 chiều

Like No Other

Đừng nói tớ tung hô, vì bản thân tớ cùng gia đình sống ở VN, không thiếu bất cứ khoản đóng góp hay nghĩa vụ nào. Tổ quốc VN là của người dân VN, bất cứ ai cũng có phần và có quyền đòi hỏi chính đáng của mình trong đó nhé.

Hôm qua lúc 9:42 chiều

Joyce Anne Nguyen

“Đủ hiểu trình độ học vấn cũng như khả năng suy nghĩ… ở mức nào…”
Cao hơn chứ gì? =]] =]] =]]

Hôm qua lúc 9:43 chiều

Like No Other

Đừng nói tớ tung hô, vì bản thân tớ cùng gia đình sống ở VN, không thiếu bất cứ khoản đóng góp hay nghĩa vụ nào. Tổ quốc VN là của người dân VN, bất cứ ai cũng có phần và có quyền đòi hỏi chính đáng của mình trong đó nhé.

Hôm qua lúc 9:42 chiều

Like No Other

@Lê Công Thành “:) thế cậu đã đóng bao nhiêu thuế để những người trong quân đội chết thay cho cậu?”

Ôi! Thật đúng là “Người khôn nói nửa lời cũng khôn” 8->

Cậu giỏi qúa! Tớ cũng cảm thấy mình không đủ tư cách bàn luận với cậu rồi!… Đọc thêm

Tạm biệt!

Like No Other

FB lag quá. Giờ mới kịp thấy câu này:

“Cậu biết vì sao Hàn Tín chui quá háng thằng bán thịt ở chợ không?”

Tớ biết. Vì các lãnh đạo VN toàn tầm cỡ Hàn Tín trở lên cả rồi mà? :-X… Đọc thêm

VN thật có phước. Vậy mà vẫn không hiểu tại sao mãi đến giờ này vẫn là 1 trong những quốc gia nghèo đói nhất thế giới nhỉ? :-((

Hôm qua lúc 9:49 chiều

Nguyen Hoai Nam

Bạn Lê Công Thành thông minh nhỉ

“hế cậu đã đóng bao nhiêu thuế để những người trong quân đội chết thay cho cậu?”
=> vậy là quân đội Việt Nam bảo vệ Tổ Quốc là vì… tiền
Ngốc hết chỗ nói

Hôm qua lúc 9:50 chiều

Joyce Anne Nguyen

Ban Lê Công Thành có 1 nhầm lẫn, ở đây ông Ng Minh Triết ko bảo là mỗi nước nhỏ như VN hay Cuba phải có ý thức và góp phần bảo vệ hoà bình thế giới mà thay nhau CANH GIỮ HOÀ BÌNH THẾ GIỚI, Cuba thức thì VN ngủ, VN gác thì Cuba nghỉ, nói đơn giản là ông Ng Minh Triết tự phong cho VN và Cuba cái nghĩa vụ cao cả thiêng liêng là chỉ có 2 nước thay phiên nhau CANH GIỮ HOÀ BÌNH THẾ GIỚI còn những nước khác ngồi chơi?!
Hơi nhầm lẫn trong câu chữ rồi, xin lỗi bạn, nhưng nếu có nâng bi thì làm ơn nâng bi cho đúng cách, cám ơn.

Hôm qua lúc 10:03 chiều

Minh Khổng

@LNO: chẳng hiểu mỗi năm cậu đóng bao nhiêu thuế mà ăn nói ông chủ quá ha! Chắc là phải nhiều lắm để “những người trong quân đội chết thay”. Gớm đây, chắc đại gia!

Hôm qua lúc 10:45 chiều

Phan Tuấn Quốc

Bạn nào vừa nói về “tàu lạ” đấy? Làm ơn tìm hiểu về chính sách ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc dùm đi ạ. Trung Quốc cũng khiếp nhược Việt Nam sao mà cũng dùng từ “tàu nước ngoài” khi nói tới tàu hải quân Việt Nam?

Hôm qua lúc 10:46 chiều

Like No Other

@Minh Khổng: Bất cứ 1 khoản nào, không trốn 1 xu nào, thế là đủ ông chủ chứ gì? 🙂

Hôm qua lúc 10:52 chiều

Còi Pro

@ all: tớ thấy cái vụ tranh cãi đến đây là nên dừng. 1 câu nói mang hàm ý hữu nghị được nước bạn chào đón thì chả có lý do ji` mà thần dân ở cái nước có Chủ tịch phát biểu câu đó lại ngồi đem ra chế giễu như thế cả. Cái này là pải xem lại lòng tự tôn dân tộc. Vẫn biết là Việt Nam mình kém, vẫn biết là Việt Nam mình thua xa các nước đế quốc, vẫn biết là Việt Nam mình là 1 trong những nước nghèo nhất thế giới….nhưng tất cả những cái đó không pải vì câu này. Còn nếu, phân tích 1 cách kỹ càng, rõ ràng Bác ấy chả nói sai ji`. Hay ý mọi người là cả thế giới nhờ có Mỹ dẫn đầu nên mới hòa bình? Chứ không pải vì phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở Cuba và Việt Nam đã khuyến khích các nước Châu Á và Mỹ La Tinh đứng dậy đấu tranh à? Hay lại bảo đó là nhờ Trung Quốc đi? Tóm lại, 1 câu nói chỉ mang hàm nghĩa tốt đẹp thì cứ để yên đó đi. Dân VN mình là chuyên có thói “đá gà nhà” trong khi ở các nước phương tây, dù 1 thằng nước nó phạm trọng tội ở 1 nước khác, thì dân tình cũng nhất quyết biểu tình xin giảm nhẹ án để mang về nước xử chứ kh0 cho xử ở nước nó pham tội
@ LNO: cho dù ấy hay nhà ấy đóng tiền đầy đủ thì cũng chả là ji` so công lao của những chiến sỹ quân đội mà đem ra kể lể, tự hào, và đòi hỏi. Hơn nữa, bất ki` ai, trước tiến muốn đòi hỏi 1 ai đó, pải tự xem lại bản thân mình đã được thế chưa.
Tớ nói đã đủ!

Hôm qua lúc 11:51 chiều

Like No Other

@Pro: Cậu lầm rồi. Ngày xưa bố mẹ tớ cũng tham gia kháng chiến, đóng góp hết khả năng những gì đất nước yêu cầu. Giờ về già, nghỉ hưu, đều là những đảng viên 40 năm tuổi đảng, trung thành và ủng hộ chế độ hết mình, chỉ trừ tớ ra mà thôi.

Tớ kể ra không phải vì tự hào, nhưng để đòi hỏi thì có, vì đó là quyền của bất cứ 1 công dân nào ở VN. Cũng như chính cậu, cậu cũng chính là 1 trong những chủ nhân của đất nước, và việc lên tiếng trước những điều cảm thấy không đúng là quyền lợi và trách nhiệm, góp phần làm đất nước tốt hơn. Hãy hiểu điều ấy, hãy hiểu chúng ta mới chính là những ông chủ, thay vì hiểu ĐCS là ông chủ của chúng ta.

14 tiếng trước

Hoa Pham

hic, phát ngôn của bác Triết nghe không lọt tai do: thứ nhất vì thiếu logic; thứ hai cách diễn thuyết rất kém; thứ ba nội dung rất trẻ con và lăng nhăng. Phát ngôn như vậy sẽ bị người ta đánh vào phẩm chất và trình độ. Đánh và bị đánh là chuyện bình thường.

Lý do thứ 4 mà khiến ông bị châm biếm vì, có thể là lý do quan trọng nhất, liên quan đến tâm lý: Ông Triết không phải do người dân bầu lên, ông Triết là đảng viên ĐCSVN

hahaha

14 tiếng trước

Like No Other

“1 câu nói mang hàm ý hữu nghị được nước bạn chào đón thì chả có lý do ji` mà thần dân ở cái nước có Chủ tịch phát biểu câu đó lại ngồi đem ra chế giễu như thế cả.”

Cậu hãy xem dân Đài Loan, họ đã vì lý do gì, và đã đối xử thế nào với chính tổng thống Mã Anh Cửu của họ, để thấy tất cả chúng ta ở đây vẫn chưa là gì cả nhé:

http://blackyblog.multiply.com/journal/item/5

14 tiếng trước

Phan Tuấn Quốc

Lí do thứ 5 là nhờ cái tiêu đề và mô tả của bé Hoa. 😀

14 tiếng trước

Minh Khổng

nhàm quá

13 tiếng trước

Mai Cồ

Các người ngu thế :|, bác Triết là người đứng đầu đất nước của chính các người mà lại lấy ra làm trò cười để bôi nhọ à :|. Thật đáng hổ thẹn :)).

Trình độ các người đến đâu mà đòi đi chỉ trích ông ấy :|. Ông ấy chui dưới đất lên là làm chủ tịch nước ngay hả :|.

VN nợ Cuba quá nhiều :|, vật chất, tinh thần, cả viện trợ máu :|, việc lquan đến hòa bình TG thì hơi quá nhưng mà cũng ko phải là quá to tát :|. Con người ai chả có sai lầm, các người cứ dựa vào đấy để đi soi mói, chỉ trích với những từ ngữ ko chấp nhận được, tôi thật đáng hổ thẹn :|…. Đọc thêm

Còn người dám Upload clip này lên để làm trò cười, hết chỗ nói :)).

Các người nên tự thấy xấu hổ v bản thân đi :).

13 tiếng trước

Like No Other

@Mai Cồ: Cậu còn thấy được Triết sai lầm, thử hỏi các lãnh đạo còn thấy Triết sai lầm đến mức nào?

Triết là chủ tịch của 1 nước mà còn sai lầm nặng như vậy, để nhục quốc thể như vậy, không lẽ lại dễ chấp nhận hơn là chúng ta có vài câu trao đổi (cũng chỉ là với nhau ở đây, chả ma nào thèm biết tới) hơn?

13 tiếng trước

Mai Cồ

Ông ấy là người = tuổi bố bạn 🙂 bạn nên bít cách dùng từ 🙂 hay là ở nhà bạn cũng gọi bố bạn = tên trống không như thế :).

Kết thúc ở đây 🙂 t ko tranh luận nữa :), cái này thuộc về chủ quan 🙂 ai có chút ít nhận thức thì sẽ bít cách nghĩ :). Bye.

13 tiếng trước

Like No Other

Ông ấy chỉ đáng tuổi ANH của bạn mà thôi, thưa cậu! 🙂

13 tiếng trước

Joyce Anne Nguyen

Mới đọc câu đầu tiên đã thấy ngứa. Càng đọc tiếp càng thấy ngứa. Ng Minh Triết là ng đứng đầu đất nước, thế thì ko được bình phẩm ah? À bạn qua Mỹ bạn xem ngta làm game có cái mặt ông Bush hoặc Obama kìa. Lại câu cũ rích trình độ đến đâu mà chỉ trích, thế trình độ của bản thân ông Ng Minh Triết đi đến đâu? Và do aii bầu lên?
Hết chuyện chế độ nào cũng có mặt tốt mặt xấu để lảm nhảm con ng ai chẳng có sai lầm. Vậy bạn có thể nêu ra những cái tài hoa giỏi giang của ông Ng Minh Triết để tôi thấy được ko? Xin lỗi, từ ngày ông này lên, và các ông khác, tôi chẳng thấy có gì đáng tự hào khi là công dân 1 đất nước có ban lãnh đạo như vậy. Hồi trước ông Phan Văn Khải có buổi gặp riêng với Bush, rút trong túi ra tờ giấy để đọc, bằng tiếng Việt. Hoặc cái bắt tay của ông Hoàng Trung Hải và thủ tướng TQ Ôn Gia Bảo.
Đó chỉ nói là thể diện dân tộc khi ra ngoài ngoại giao, chưa kể đến các phát biểu và chính sách của các ông.

13 tiếng trước

Doan Trang

Theo mình, bác Triết có bị ném đá cũng phải. Vì phát biểu của bác là điển hình “chém gió” (nói phét): Ai mượn VN và Cuba canh giữ hòa bình cho thế giới? Hai nước – thuộc diện nước đang phát triển – canh giữ hòa bình cho thế giới thật à? Như thế nào? (Ví dụ lúc có chiến sự ở đâu đấy thì VN và Cuba gửi quân đến hay là làm gì?)

Nếu chỉ do chênh múi giờ (nước này thức thì nước kia ngủ), thì cứ gì VN với Cuba, VN với Mỹ, Brazil, Argentina… cũng có thể thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới, sao bác Triết lại chỉ nêu mỗi ví dụ Cuba?

Mình nghĩ cứ cho là câu nói hàm ý hữu nghị, nhưng cách diễn đạt “nổ văng miểng”, khen thô như thế, người Cuba có hiểu biết nghe cũng chẳng lấy gì làm vinh hạnh. … Đọc thêm

Một anh cán bộ bản Muối bản Mắm gì đấy chém gió còn tha thứ được, chủ tịch nước mà nói năng đại ngôn vậy, buồn cười chết! Nguyên thủ QG là phải chịu trách nhiệm rất nặng nề về các phát ngôn của mình, không như dân thường thích thì chém gió trên mạng hoặc café vỉa hè, đâu có sao.

13 tiếng trước

Ho Thi Hoa

Mình thắc mắc chi tiết “Người ta nói”. Người ta nói là ai nói vậy? Một diễn văn chính trị nếu trích dẫn thì phải có nguồn chứ. Có ai tìm được câu nói này của ai không? 🙂

13 tiếng trước

Xuân Trường Ngô

Bác Triết chủ tịch nhà mình “chém” như thế cũng không có gì là quá đáng cả. Việt Nam với Cu Ba là hai đất nước anh hùng mang trên mình sứ mệnh lịch sử của nhân loại, là hai đất nước anh em “có chánh nghĩa sáng ngời”. Chỉ đem cái sáng ngời ấy đi soi rọi những vùng bất nhân phi nghĩa chung quanh, ấy cũng đủ để giữ yên bình cho nhân loại rùi.

12 tiếng trước

Hoa Pham

BH thấy mấy bạn như Mai Cồ, Minh Khổng, Phong Sa chưa “thầm nhuần” “chủ thuyết về người có danh tiếng”, cho nên khi thấy lãnh đạo bị chỉ trích là “giật mình”.

Trích:

Nguyên tắc của chủ thuyết về người có danh tiếng này là một người bình thường – tức là một người không có tiếng tăm và không thường được biết tới – thì được bảo vệ chống lại sự phê phán của giới truyền thông nhiều hơn là người có danh tiếng. Trái lại, người có danh tiếng phải chịu sự phê phán và soi mói của giới truyền thông dù các sự soi mói hay phê phán đó sai, trừ phi người bị chỉ trích có thể chứng minh rằng cơ quan phổ biến tài liệu đó với ác ý…. Đọc thêm

Đây là luật giúp bảo vệ quyền tự do “chém gió” của dân chúng. =)) Còn các bác lãnh đạo, các người có danh tiếng thì không có cái quyền này, nhưngn có quyền và lực khác.

12 tiếng trước

Huan C. Nguyen

Lại nhớ đến chuyện cười: Đài tiếng nói Việt Nam đang phát đi xã luận báo Nhân Dân, trong đó có đoạn “Một lần nữa, lịch sử lại chọn Việt Nam làm điểm tựa”. Nghe đến đó, một bác nông dân bực mình nói: “Lịch sử là cái thằng đéo nào mà ác vậy, Việt Nam vừa nhỏ bé, vừa nghèo, vừa đói, sao nó cứ nhè mình mà chọn làm điểm tựa? Đánh bỏ mẹ cái thằng lịch sử đó đi!”…

Không biết có ai buột mồm hô thế sau khi nghe bác Triết phát biểu không 😀

12 tiếng trước

Hoàng Việt

like 1000 lần cho comment của Huan C.Nguyen

12 tiếng trước

Khanh Vu Duc

“… Việt Nam, Cuba thay nhau canh giữ hoà bình cho thế giới … ” ??? Hay quá bác Triết ơi. Cháu chịu thua bác luôn. Đế quốc Mỹ chỉ là con cọp giấy thôi mà. Đâu ai cần bác phải bận tâm đến thế!

12 tiếng trước

Minh Khổng

hị hị, ko phải là ko thấm nhuần mà là mới nghe đến cái thuyết gì gì đó lần đầu, để có thời gian tìm hiểu đã nha.
với lại mình cũng không hứng thú lắm với mấy chuyện này đâu mà bạn phải mất công tag thêm vào trang facebook của mình.
mình có 1 cậu bạn rất giỏi nhé: khi đi nghe hội thảo, giảng của các vị giáo sư bên nước ngoài về trường dạy cậu ta phát hiện ra rất nhiều lỗi sai và cảm thấy đắc trí lắm, cười tít vui cực kỳ. Nhưng khi hỏi ông giáo sư đấy hôm nay nói chuyện về cái gì thì lại tắc tị luôn, còn hỏi nói có gì hay thì lại càng bí. Ngẫm ra cậu bạn phí cả buổi đi nhận vé mời rồi đi nghe hội thảo chi nghe được toàn lỗi sai vào mình.
cũng có thể đó là sở thích của nhiều bạn ở đây, cũng là một điều thú vị để cùng nhau chia sẻ nhỉ?^^
mình thích Chelsea có bạn nào thích ko?

12 tiếng trước

Ngọc Trâm

phát ngôn của bác Triết đã cực hay… trên này còn có a phát ngôn hay hơn là anh @ Lê Công Thành:) thế cậu đã đóng bao nhiêu thuế để những người trong quân đội chết thay cho cậu?

11 tiếng trước

Hoa Pham

Các cụ nhà ta nói: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”.

Tại vì mấy bạn không quen nghe những lời chỉ trích những nhà lãnh đạo, vì ở VN dân đen chưa thóat ra khỏi lối suy nghĩ “chư hầu” . Chỉ thích/quen nghe/nói những quan điểm theo “xu hướng tiến lên” .

11 tiếng trước

Hoa Cao

Ba’c Trie^’t o*i Viet Nam ta ne^n canh giu*~ ho`a bi`nh cho vu`ng bie^?n ddo^ng cu?a ta ha^`u dde^? cho ngu* da^n mie^`n trung da’nh ca’ ddu*o*.c ye^n bi`nh chu*’ ho*i ddau ma` canh giu*~ ho`a bi`nh cho the^’ gio*’i ba’c…

11 tiếng trước

Ngọc Trâm

E đề nghị bác Triết nên chém thế này , đây cũng là quan điểm của e và đại đa số dân nghèo VN :
– VN nên canh giữ vùng biển Đông cho ngư dân VN an tâm ra khơi đánh bắt.
– VN nên canh giữ biên giới hải đảo, tài nguyên khoáng sản Quốc Gia kéo anh em láng giềng Đồng Chí Tốt Tàu Khựa nó chiếm hết rùi kh có gì để lại cho con cháu hehe…
– “Việt Nam, Cuba như là Trời Đất sinh ra. Một anh ở phía Đông.”Một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau đưa chủ thuyết Cộng Sản Phi Nhân vàó Thế giới để làm Loạn Thế Giới. Cuba thức thì VN ngủ. VN gác thì Cuba nghỉ. Canh khi nào mà Chủ nghĩa Cộng Sản Phi Nhân sụp hùm trên toàn Thế giới mà hok còn ai theo nữa thì ta cũng nên chuẩn bị giải tán nó để đi theo tiếng gọi Văn Minh của nhân loại.

11 tiếng trước

Duy K. Bui

@Bé Hoa: anh dịch ra tiếng Việt cho nghe
Ừ thì biết để TQ ăn hiếp trên biển mà không dám kêu thì là nhục rồi nhưng mà phải chịu thôi chứ làm sao? Đó là chủ trương của đảng chính sách của nhà nước, ai không nghe, không chịu nhục, thì cứ đứng dậy lên tiếng đi, biểu tình phản đối Trung Cộng đi, rồi sẽ biết hậu quả ngay thôi con ạ. Chừng đấy mà còn sống, còn mở nổi mồm ra, thì hẵng nói chuyện với chủ tịch nước nhá.
Riêng câu Hàn Tín thì có 2 cách dịch, một là:
Truyện của Trung Quốc đã dạy cách chịu nhục, là con dân Việt Nam chúng ta phải học theo.
Hai là: Luồn trôn TQ là chủ trương của Đảng chính sách của nhà nước…. Đọc thêm
Anh đang phân vân không biết cái nào đúng ý của bạn @Lê Công Thành hơn?

10 tiếng trước

Le Dai Nam

i was so sleepy until I played this clip…make me crack so hard that I heard my valves snapped!

10 tiếng trước

Hoa Pham

@ Khương Duy

Đây là đáp án: (ĐỌc xong em cũng vẫn chưa hiểu . Ngu quá :[ )

Mà là trước một đứa bán thịt hung dữ, mình phải biết ứng phó sao cho có nhu có cương, phải biết nghĩ về cái toàn cục, bỏ qua cái nhỏ nhặt. … Đọc thêm

Chiến tranh biên giới với Tàu năm 79 hay chiến tranh với Cambodia năm 78 cũng một phần là do ông Lê Duẩn đã chỉ biết cương mà không biết nhu đó thôi, làm bao nhiêu người phải chết, bao nhiêu tỉnh bị bọn tàu san phẳng, bao nhiêu chục năm sau Việt Nam phải bỏ ra 1 nửa GDP mỗi năm để nuôi một lượng quân đội khổng lồ đóng quanh các tỉnh biên giới phía Bắc, bao nhiêu năm Việt Nam bị cấm vận bởi các nước thuộc UN. Hậu quả để lại không chỉ là người chết lúc đó, cơ sở vật chất bị phá hoại khi ấy, mà còn là cả một dân tộc nheo nhóc hàng mấy chục năm sau.

Ứng xử với Trung Quốc bây giờ nếu theo kiểu đá chọi với đá, cách ấy ai cũng có thể nghĩ ra được, còn có làm được hay không thì không rõ (vì ta cũng tự biết sức ta là trứng so với bọn nó). Làm thế nào để ta là cao su còn nó là đá, nó động vào ta nó sẽ văng ra, cái ấy mới khó. Làm thế nào để nhân dân vẫn được yên ổn làm ăn, phát triển đất nước, làm thế nào để tiềm lực của ta không còn là trứng chọi với đá khi so với Trung Quốc, cái ấy mới khó.

Nhật Bản đâu có ngán Trung Quốc, Đài Loan đâu có sợ Trung Quốc, Hàn Quốc đâu có sợ Trung Quốc. Các nước đó không lớn hơn nước ta. Làm thế nào để được như họ rồi hẵng nghĩ đến chuyện trả nhục. Nếu không biết nhịn nhục, liệu Câu Tiễn có thắng được Phù Sai? Yêu Tổ Quốc, phải yêu bằng cả lí trí và tâm hồn, bạn ạ.

9 tiếng trước

Duy K. Bui

Haha, chuyện 79 là do mình theo Nga bỏ Tàu, nước xa cứu lửa gần không đặng cho nên bó tay chịu chết thôi. Còn bây giờ là thời buổi gì, đưa ra tòa án quốc tế chứ ngồi đó mà lấy hải quân hai nước đánh nhau sao mà lo trứng với đá?

Hóa ra theo bạn này thì tàu đánh cá ta liên tục bị đâm chìm, ngư dân liên tục bị bắn giết, tàu ta tránh bão bị cướp bóc… đều là chuyện nhỏ nhặt hết cả, nên bỏ qua vì 16 chữ vàng :))

Còn muốn nhân dân yên ổn làm ăn phát triển đất nước thì chỉ có con đường dân chủ, hé hé. Hết phim :D… Đọc thêm

Nói chung cãi mấy bạn như này rất tốn hơi, nói như nước chảy lá khoai

9 tiếng trước

Thu Tam Nguyen

Nói chung vẫn là khẩu khí và tâm thế kiểu “Vui gì hơn làm người lính đi đầu”.
Không phải tớ nói đâu nhá, đây là thơ của bác Hữu thời “khi lịch sử chọn ta làm điểm tựa” đấy

5 tiếng trước

Minh Khổng

Mấy lời cho bạn Hoa Pham:
Theo mình thì muốn kết luận 1 điều gì cần phải xem xét nhiều yếu tố, đặt trong điều kiện cụ thể. Chẳng là mình đang nghiên cứu một cái gọi là quy hoạch thực nghiệm, xây dựng mô hình hồi quy. Cũng khá là kỳ công và phức tạp bạn Hoa ạ. Thế mà ở đây chỉ cần một đoạn phát biểu ngắn, bạn đã rút ra biết bao nhiêu thuộc tính, nào là:”thứ nhất vì thiếu logic; thứ hai cách diễn thuyết rất kém; thứ ba nội dung rất trẻ con và lăng nhăng” mình thấy rất phục bạn đấy. Phương pháp tìm nhanh thuộc tính đối tượng dựa vào rất ít yếu tố đầu vào của bạn mình chưa có dịp được nghiên cứu bao h. Có lẽ bạn nên đăng ký để nhận giải nobel về phát kiến vĩ đại này. Bạn biết không, nếu nó được phổ biến chắc sẽ đem lại lợi ích cho giới khoa học biết bao, bọn mình chẳng phải mất công làm nhiều thí nghiệm làm gì mà vẫn rút ra được khối khối những kết luận. Tuổi trẻ mà tài cao như vậy, cực hiếm đấy.
Không những thế chắc do học rộng, biết nhiều, đi đây đi đó, qua những cm của bạn mình thấy được bao nhiêu là cái tiến bộ của nước ngoài nhé, lại còn thuyết này thuyết khác, bạn cũng chỉ ra cho nhiều người trong nước chúng mình thấy được những mặt hạn chế của nhận thức “dân đen”, “chư hầu” haybạn còn biết cả lối tư duy chỉ biết tiến lên của bọn mình. Bạn thật là tài Hoa ạ.
Nhưng bạn Hoa đâu chỉ lĩnh hội tinh hoa nhân loại, mà không quên cả ca dao, tục ngữ dân tộc, bạn trích dẫn câu “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” một cách đầy logic, chứ đâu như chủ tịch nước của chúng ta “nội dung rất trẻ con và lăng nhăng”. Câu này chắc là bạn muốn nói là bạn yêu chủ tịch lắm nên cho roi cho vọt đây, chà chà thường thì chỉ bậc làm cha làm mẹ mới có được tấm lòng bao dung và suy nghĩ được như vậy. Bạn còn nhỏ tuổi mà thật là trưởng thành. Mình nể bạn lắm cơ.
Chốc chốc lại thấy 1 cm của bạn Hoa, bạn nào mà cm quá khích là bạn Hoa “đấm” ngay (chắc là đấm thương đây^^), bạn nào mà cm “thiện trí” là bạn Hoa “xoa” ngay khích lệ (đừng có xoa ghét nhé >”<). Nói chung là bạn Hoa tuổi trẻ tài cao vừa giỏi đấm lại vừa giỏi xoa nên mọi người rất là hả hê…. Đọc thêm
Mà bạn post cái này lên làm gì nhỉ? Chắc không phải là bạn thấy chẳng có gì đáng bàn nên không quan tâm (thế thì bạn chẳng mất công post rồi chịu khó tag nhiều người thế), hay là bạn muốn chia sẻ với chúng ta một điều thú zị, cả nước xem mà mấy ai phát hiện được như bạn Hoa, hay là phát hiện nhưng mấy ai phát ngôn, tại dân đen, chư hầu mà.
Bạn Hoa cũng bảo mấy người bọn mình là “giật mình” khi thấy lãnh đạo bị trì trích như vậy. Đúng là giật mình thật, nhưng không phải vì điều đó mà giật mình vì có thật là nhiều những người tuổi trẻ mà tài cao như bạn Hoa, ôi, bạn không ra giúp dân giúp nước thì quả là lãng phí.

@ bạn gì tự nhận ông chủ: chà bạn là ông chủ, bố mẹ bạn 40 năm tuổi Đảng, bạn nói bọn công an, bộ đội ăn hại chẳng làm được gì, những kẻ phải chết thay cho bạn khi có chiến tranh, hình như là hồ đồ bạn ạ, theo ngu ý của mình thì cũng có nhiều anh công an bộ đội, cũng hi sinh trong thời bình này, như bão số 9 vừa qua cũng có chiến sĩ hi sinh để cứu đồng bào đấy. Đọc cm của bạn mà mình đứng dậy gãi hộ cái mặt ghế mấy lần cơ, nó bị ngứa bạn ạ. Ôi, chắc bạn vĩ đại lắm. Bố mẹ bạn chắc tự hào về bạn lắm, 40 năm công hiến thế cũng bõ bạn nhỉ.
@ all: cả nước xem mấy ai phát hiện, phát hiện rồi mấy ai nói ra? ôi, các bạn là những người trẻ thông minh này, dũng cảm này. đang ngồi hi hi ha ha chế giễu bài phát biểu của chủ tịch nước, ôi, các bạn văn minh quá đi, tây quá đi. Nghe đâu ở tây quả nho to bằng quả dưa hấu, con ruồi to như con đại bàng? Vĩ đại thật!

3 tiếng trước

Like No Other

@Minh Khổng: “Nói chung cãi mấy bạn như này rất tốn hơi, nói như nước chảy lá khoai” 😀

2 tiếng trước

Dan Le

hahaha Cam on technology giu lai duoc “chung minh lich su” cua lanh dao VN nam 2009! Khi lanh tu mo mieng noi thi khong con nghi ngo gi nua: when he speaks: all doubts are removed. Cam on Hoa Pham da mang len – posted it.

2 tiếng trước

TriTue Nguyen

Vài điều gửi Lê Công Thành…
Mình chỉ đọc qua các comment nhưng mình thấy mỗi người có một việc. Mình đóng thuế tất nhiên mình phải đòi hỏi những quyền lợi của một người dân. Còn nữa nhá! Chẳng ai bắt quân đội phải chết thay, người dân đòi được quân đội bảo vệ, quân đội có thể đòi nhà nước, chính phủ bảo vệ qua các khoản đầu tư quân sự. Nếu không tham nhũng (kể cả tham nhũng quân sự), quân đội được vũ trang -> sao phải sợ!

45 phút trước

TriTue Nguyen

Vẫn gửi Lê Công Thành…
Hàn Tín vẫn đời đời bị coi thường… Và nữa nhé, Hàn Tín chỉ đáng xách dép cho Hạng Vũ… Cả hội quây vào đánh hội đồng còn không nên thân… Phải giở trò tâm lý chiến lìu tìu, heheh

43 phút trước

Joyce Anne Nguyen

Minh Khổng cố viết cho dài lắm, rút cuộc trọng tâm ở đâu ko thấy. Bạn cố bênh vực, bảo vài câu ngắn ko nói lên cái gì =]] Ồ, coi thế chứ nó nói lên nhiều thứ lắm đấy bạn à. Chính xác là kết hợp với những gì ông Ng Minh Triết từ ngày ổng leo lên cái ghế chủ tịch nước, tôi ko thấy có gì giỏi giang đáng tự hào chứng minh điều ngược lại cả.

25 phút trước

Michael Bui

PVB: Ng… Đọc thêmài Chủ tịch còn được phóng viên của kênh truyền hình quốc tế CNN phỏng vấn nữa, chủ tịch có thể cho biết nội dung cuộc phỏng vấn?

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Trong thời gian đoàn Việt Nam do tôi hướng dẫn có mặt tại Hoa Kỳ, kênh Xê-enờ-enờ đã liên tục từng giờ làm phóng sự về Việt Nam trong tiết mục nổi tiếng còm-mơ-sô ét. Sau đó còn gửi phóng viên Gúp-phờ Bờ-lít-giờ đến phỏng vấn tôi. Chung chung tôi lại đưa ra quan điểm rằng là Việt Nam muốn phát triển trao đổi thương mại với Hoa Kỳ vì ở đó có nhiều tài nguyên, nhiều bãi biển đẹp, rừng núi hấp dẫn, nhân công rẻ và “nhiều gái đẹp”. Trên kênh Xê-enờ-enờ một lần nữa “tôi lại xác minh rằng ở Việt Nam không có tù chính trị”. Nhà nước Việt Nam không bắt giam những người bất đồng chính kiến.

Missy Huynh

I feel sorry for you, Michael Bui! Ashame of what you’ve said!
@JAN,@thutamnguyen,@LNO: tôi thấy các bạn ở nhiều diễn đàn tung hô về dân chủ lắm rồi, nói túm lại thì các bạn là một đám dân chủ rờm, ngồi một chỗ tung hô những điệp khúc cũ rích về dân chủ, về Trung Quốc về Biển Đông về Boxit mà thôi! Tôi chưa biết các bạn đã làm được gì cho đất nước mà đã dám lên tiếng chỉ trích, soi xét, xét nét người khác làm chuyện này chyện nọ như một đám con nít hay đòi hỏi! Tôi tự hỏi nếu các bạn lên làm thủ tướng hay chủ tịch nước này một giờ thôi thì chưa chắc gì Vn còn được một tấc đất nào không nữa, nói chi là đến chuyện giữ chủ quyền! các bạn từ nhỏ đến lớn chỉ ăn rồi học, sau này ra trường đi làm việc bình thường như mọi công dân khác, có ai thấy được ngta làm chính trị là một việc khó khăn lắm không, các bạn tưởng là ngta lên ngồi cái ghế đó rồi “chỉ tay 5 ngón” rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy hả? Những thông tin mà các bạn lụm được trên mạng hay trên trang web lá cải nào cũng là những mẩu tin rác vụn vặt trong hậu trường chính trị to lớn với những thỏa thuận ngầm giữa các nước với nhau! Vậy mà các bạn tưởng là chuyện đó sẽ làm sụp đổ chính quyền và đất nước sao? Các bạn tưởng chỉ có mỗi thằng Trung Quốc muốn chiếm biển đông bằng hình lười bò của nó thôi sao, toàn bộ những thằng nào trong khu vực này cũng đều muốn chiếm thế thượng phong cả, đều muốn vẽ vời nhiều đường trên biển đông cả, và VN hằng ngày đang phải giải quyết với nhiều thằng chứ không phải với chỉ một thằng TQ đâu! Ngây thơ quá đấy! Xét lại cho cùng, có thể những nhà lãnh đạo chưa được như các bạn mong muốn, nhưng nếu bạn tìm được ai đủ tầm, đủ tài, đủ tâm, đủ bản lĩnh thì hãy nêu ra đi, và các bạn có dám chắc 100% rằng người đó lên sẽ làm mọi chuyện tốt hơn thì hãy nói, và nếu như các bạn giỏi hơn nữa, nghĩ rằng các bạn có khả năng lèo lái cả một đất nước với hàng triệu dân, hàng triệu sinh mạng trong tay thì tôi sẽ thừa nhận rằng tôi sai! Còn nếu không thì hãy tự trau dồi bản thân, làm tốt bổn phận của mình với gia đính, tu thân + tề gia (chăm sóc hiếu thuận cha mẹ, gia đình, vợ con) rồi hãy nghĩ đến chuyện bình thiên hạ và xét nét với các Bác ở trên!

26 phút trước

Like No Other

@Missy Huynh: “T… Đọc thêmôi chưa biết các bạn đã làm được gì cho đất nước mà đã dám lên tiếng chỉ trích, soi xét, xét nét người khác làm chuyện này chyện nọ như một đám con nít hay đòi hỏi!”

Có lẽ cậu nói đúng, và cũng đúng ý các bác lãnh đạo luôn. Thảo nào 88 để bịt miệng cá nhân, 97 để bịt miệng tập thể, vì VN để tiến lên XHCN thì không cần tri thức mà?

Khác với các nước tư bản, lãnh đạo mà sai hoặc thiếu sót thì từ hệ thống báo chí cho đến mọi người dân đều lên tiếng chỉ trích, châm biếm, chế nhạo, đả kích… mà không bao giờ chính quyền phản ứng theo kiểu “các bạn không tự nhìn lại mình xem khả năng đến đâu, đã đóng góp được gì mà dám mở mồm, có giỏi thì ngồi vào ghế của bọn tôi xem có được việc không… vân vân và vân vân” bao giờ cả.

12 phút trước

Missy Huynh

Thế bạn có nghe tổng thống Mỹ JF Kenedy đã nói gì ko “đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy tự hỏi mình đã làm gì cho tổ quốc”! Cho tôi hỏi bạn, bạn đã làm được gì cho tổ quốc vậy? không ai bịt miệng các cậu vì những gì các cậu nêu ra là quá lãng nhách và nhàm rồi, ở nước tư bản như Mỹ, nếu như bạn khui ra được vụ đen tối của ông nào đó, bạn có yên thân ờ nhà ko? Hay là chỉ vài giờ sau là xác bạn đã xuống cống rồi, nghĩ lại đí nhé!

5 phút trước

Like No Other

Nếu VN mà đang nhất nhì thế giới về tiềm lực kinh tế, quân sự, chính trị… thì có chẳng giống ai trong phương thức phát triển cũng chẳng sao. Còn vẫn thuộc dạng chẳng bằng ai mà vẫn mãi tự cho mình đúng, không chịu lắng nghe phản biện, thậm chí còn quy chụp cho họ là phản động hay bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động… hay “có giỏi thì lên mà làm lãnh đạo 1 giờ đồng hồ xem làm được cái gì” thì chịu rồi.

5 phút trước

Advertisements

9 responses to “Lãnh đạo có nên xuất hiện trước công chúng như thế này?

 1. có thể vì có ‘chánh nghĩa sáng ngời’ nên người ta không ngại gì cả: nói dóc cũng được, nói ngang cũng được, nói bậy cũng ok.v.v.v

 2. Thăm nhà máy thuỷ điện Sơn La đang xây dựng, CT Nguyễn Mih Triết nói: “Xây đập thuỷ điện Sơn La là làm theo lời dạy của Lê Nin”.
  Dặn do ngành giáo dục, CT Nguyễn Minh Triết nói: “Học thực chất, dạy thực chất” (nếu người có chữ nghĩa, văn phạm đàng hoàng thì phải nói “học thực”.
  Gần đây, cụ CT nhà ta “sung” lắm, càng sung càng nói lung tung.
  Đến Cu ba mới đây: “VN Cuba cùng canh giữ hoà bih thế giới”. Khó hiểu quá, mà cũng “nổ” quá!
  …..

 3. Pingback: Lãnh đạo có nên xuất hiện trước công chúng như thế này? : talawas blog

 4. Cụ Chủ tịch nói những câu như khi còn làm công tác thanh niên 40 năm trước !Không hiểu Cụ có nghĩ rằng các thằng Mẻo ngồi cách đó vài trăm cây số chúng nó cười khẩy cho cái trò thò lò hai mặt của một anh Chí nhược tiểu ! Có cần nhiều lời hoa mỹ cho một anh Cu đang dẫy chết không ,lời đó có lợi gì cho dân Việt,hay tự tấm lòng Cụ vẫn chân thành xúc động với tình cảm Mác Lê tươi rói ?Chán quá ,mấy ông to của dân đen nước Việt

 5. Pingback: Lãnh đạo có nên xuất hiện trước công chúng như thế này? « BÁO TỔ QUỐC

 6. Chẳng có cáo buộc nào cho bằng chính những hành động và lời nói của ông chủ tịch tự cáo buộc mình. Cho nên mới gọi là chuyện ly kỳ của đỉnh cao trí tuệ.

  Có thể Obama đang lo … sợ mất giải Nobel hòa bình về tay ông Triết ?

 7. Một trong cái tốt nhất, cái đỉnh cao trí tuệ vừa được hé lộ bằng ngôn từ cho bàn dân thiên hạ trên trường quốc tế được chiêm nghiệm: Có người ví von, Việt Nam – Cu Ba như là Trời Đất sinh ra, một anh ở phía đông, một anh ở phía tây chúng ta thay nhau canh giữ hoà bình cho thế giới. Cu Ba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cu Ba nghỉ

 8. Ngày xưa, thời đầu chống Mĩ cứu nước, chúng tôi thường được học chính trị, một lần giảng giải về mối quan hệ giữa chủ nghĩa tư bản với c/n đế quốc có ông quan chính trị họ triệu đã nói: Chủ nghĩa đế quốc là con dê của c/n tư bản! ông còn sợ chúng tôi không hiểu nên giải thích thêm, con dê nó kêu be be khi đòi bú mẹ…Tư bản
  Thật hết biết. He he… bác Basam nghỉ sao nhỉ?

 9. Pingback: FREEDOM FOR VIETNAM TỰ DO DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM « VIỆT NAM NGÀY MAI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s